Loading

Bí quyết kinh doanh HOMESTAY

Tin tức   05/09/2020


KINH DOANH HOMESTAY CHO NGƯỜI ÍT VỐN

Kinh doanh homestay đã trở thành lĩnh vực rất thu hút vì mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, việc kinh doanh nào cũng cần có những kiến thức cần thiết thì mới tạo được hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết kinh doanh homestay dành cho người vốn ít.

Trong những năm gần đây, kinh doanh homestay đã trở thành lĩnh vực rất thu hút vì mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, việc kinh doanh nào cũng cần có những kiến thức cần thiết thì mới tạo được hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết kinh doanh homestay dành cho người vốn ít.
Homestay có thể được hiểu là loại hình lưu trú tại nhà người dân. Du khách ở tại đây sẽ được sinh hoạt cùng với gia chủ, như một thành viên trong gia đình. Từ đó sẽ mang lại cho các du khách cảm giác gần gũi và chân thực hơn về văn hóa địa phương.
Hướng dẫn kinh doanh homestay sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được một số bí quyết cần thiết:
Thiết kế homestay độc đáo, mới lạ.
Khách hàng lưu trú ở loại hình này thường là giới trẻ. Họ dễ bị thu hút những gì độc đáo, khác biệt, thú vị. Do đó, bạn hãy thiết kế cho homestay của mình thật mới lạ để đảm bảo thu hút được đối tượng này.
Hơn thế nữa, với công nghệ hiện đại ngày nay thì rất nhiều người thích chia sẻ hình ảnh đẹp lên mạng xã hội. Vì thế bạn có thể khuyến khích các khách hàng chụp hình check-in tại homestay và chia sẻ hình ảnh. Đó chính là cách hiệu quả nhất để homestay của bạn được quảng bá miễn phí.
Cung cấp cho du khách những trải nghiệm thú vị.
Khách hàng chọn lựa homestay cũng vì mong muốn được trải nghiệm văn hóa địa phương. Thế nên, nếu bạn chỉ tập trung vào việc lưu trú thì lâu dần sẽ không còn hiệu quả.
Bạn nên mang đến cho các du khách những trải nghiệm thú vị như hái hoa quả, bắt cá trong ao, tự tay nấu nướng với các nguyên liệu thu hoạch được, hoặc mở studio trong chính homestay… Ắt hẳn những điều này không chỉ giúp bạn thu hút khách hàng mà việc kinh doanh cũng ngày càng phát triển.
Chăm chút cho gian bếp
Homestay của bạn càng ấm cúng, thoải mái thì khách hàng càng yêu thích. Cách hiệu quả nhất chính là tập trung vào gian bếp của homestay. Khách hàng sẽ rất thích thú khi được tận tay chuẩn bị thức ăn trong một gian bếp ấm cúng, thân thuộc hoặc những bữa cơm gia đình cùng gia chủ.
Quảng bá, truyền thông trên các kênh OTA
 
Truyền thông, quảng bá là một điều không thể thiếu với bất kỳ loại hình kinh doanh nào. Một trong những kênh quan trọng không thể bỏ qua để quảng bá homestay là OTA như Agoda, Booking, Expedia…
Những điều cần chuẩn bị khi kinh doanh homestay
Khi đã nắm được một số bí quyết để kinh doanh homestay thì bạn cần phải tìm hiểu thêm về những điều cần chuẩn bị như sau:
Vốn kinh doanh homestay
Kinh doanh homestay như thế nào cũng tùy thuộc vào vốn ban đầu bạn bỏ ra. Vốn có thể dao động từ vài chục triệu cho đến vài trăm triệu, tùy mục đích cũng như tài chính của mỗi người.
Số vốn an toàn nhất theo những người có kinh nghiệm hiện nay là khoảng 300 – 500 triệu đồng. Bởi vì trong quá trình hoạt động homestay, ắt hẳn có nhiều chi phí phát sinh cũng như tiền để bù lỗ khi chưa có nhiều khách trong thời gian đầu.
Nghiên cứu thị trường kinh doanh
Việc nghiên cứu thị trường là yếu tố quan trọng nhất đối với mọi hình thức kinh doanh. Bạn phải khoanh vùng được khách hàng mục tiêu bạn muốn hướng đến. Từ đó bạn sẽ quyết định được vị trí mở homestay cũng như cách thiết kế phù hợp nhất.
Địa điểm mở homestay
Vị trí homestay nên thuận tiện cho khách hàng di chuyển để tham quan được nhiều nơi. Với những khu vực có truyền thống về du lịch thì nên chọn địa điểm gần các điểm du lịch nổi tiếng. Còn với các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM thì nên chọn gần trung tâm để khách hàng tiện đi lại.
Hoàn thành các thủ tục kinh doanh cần thiết
Bạn cần phải hoàn thành thật kỹ lưỡng và chi tiết những thủ tục kinh doanh. Điều này sẽ giúp quá trình kinh doanh của bạn được tốt hơn, không gặp phải bất kỳ trường hợp nào ngăn cản hoặc ảnh hưởng đến việc làm của bạn.
Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ những bí quyết kinh doanh homestay dành cho người vốn ít. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm được những kiến thức hữu ích để giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi.

 

Hoanganhsetup

x